07 ต.ค. 2564

กิจกรรมมอบถุงปันสุขวิศกรสังคม

คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยลัยราชภัฏสงขลา นำโดยอาจารย์ชัยวัฒนภัทร เลาสัตย์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา บริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และเหล่าตัวแทนนักศึกษาวิศวกรสังคม คณะศิลปกรรมศาสตร์ ร่วมกันนำถุงปันสุขวิศวกรสังคม ไปมอบให้กับชาวบ้านในชุมชนตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยมีคุณนัทธมน บุญยัง ประธานชุมชน หมู่ที่ 2 บ้านแหลมสน และตัวแทนชาวชุมชน มารับมอบถุงปันสุขวิศกรสังคมในครั้งนี้ ซึ่งชุมชนตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เป็นพื้นที่ให้บริการของนักศึกษาวิศวรกรสังคม คณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่เข้าไปนำองค์ความรู้ และบูรณาการศาสตร์ทางด้านศิลปกรรม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวบ้านในชุมชนตำบลหัวเขาให้ดียิ่งขึ้น ผ่านโครงการ “วิศวกรสังคม : รวมศาสตร์ศิลปกรรมสู่การพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์เมืองเก่าสงขลาหัวเขาแดง” โดยมีอาจารย์จิรภา คงเขียว รองอธิการฝ่ายพัฒนานักศึกษา และพลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นผู้สนับสนุนโครงการดังกล่าว