24 มี.ค. 2567

คณะศิลปกรรมศาสตร์ ได้ดำเนินการจัดโครงการเพิ่มศักยภาพชุมชน Soft Power บนฐานอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “ภาพพิมพ์จากกระบวนการภาพถ่าย (Cyanotype)” ให้กับนักเรียน ประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ย่านเมืองเก่าสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา จำนวน 30 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และทักษะการสร้างสรรค์ด้านศิลปกรรมสู่เยาวชน/ประชาชน และผู้ประกอบการในจังหวัดสงขลา และเพื่อต่อยอดคุณค่าสุนทรียศาสตร์ในพื้นที่ย่านเมืองเก่าสงขลา เมื่อวันที่ 23 - 24 มีนาคม 2567 ณ ชุมชนย่านเมืองเก่าสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โดยมีวิทยากรประกอบด้วย 1. อาจารย์วารี แสงสุวอ สังกัดคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา 2. อาจารย์พงศกร จงรักษ์ สังกัดคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา 3. อาจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ รักษาเดช สังกัดคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา 4. อาจารย์จุฑารัตน์ บุตรเผียน สังกัดคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา